Thiếu hụt nhà ở giá rẻ, CĐT Mường Thanh tuyên bố tung ra thị trường loại căn hộ chỉ từ 500-600 triệu đồng
07/12/2016

Thiếu hụt nhà ở giá rẻ, CĐT Mường Thanh tuyên bố tung ra thị trường loại căn hộ chỉ từ 500-600 triệu đồng

Mặc dù nhu cầu của người dân ở phân khúc chung cư trung cấp và nhà ở giá rẻ vẫn rất lớn nhưng trên thị trường, phân khúc này không có sự tăng trưởng mạnh. 

 

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, thị trường BĐS vẫn tiếp tục sôi động, lượng giao dịch tăng, song giá cả vẫn duy trì ổn định, không có biến động mạnh. Tuy nhiên, lượng giao dịch thành công chủ yếu nằm ở những dự án nhà ở trung và cao cấp. Giao dịch ở các dự án nhà ở bình dân không nhiều. Nhận định này tương đồng với việc gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội sắp đến ngày kết thúc giải ngân. Các dự án nhà giá rẻ trên thị trường đều trong giai đoạn thi công, hoàn thiện, thiếu vắng dự án khởi công mới.

Cũng theo Bộ Xây dựng, việc phát triển của thị trường BĐS tiếp tục bám sát chiến lược phát triển nhà ở quốc gia với yêu cầu được đặt lên hàng đầu là đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, những người có công, người nghèo khu vực nông thôn, người thu nhập thấp ở đô thị.

Sau khi tập đoàn Vingroup tuyên bố sẽ cho ra đời căn hộ có giá chỉ 700 triệu đồng, thì mới đây nhất, Tập đoàn Mường Thanh cũng bất ngờ tuyên bố sẽ tung ra thị trường loại căn hộ có giá chỉ từ 500 đến 600 triệu đồng. 

Đại diện tập đoàn Mường Thanh cho biết, trong tháng 12 này, sẽ tung ra 3000 căn hộ có giá chỉ 10 triệu đồng/m2, diện tích nhỏ từ 50-60m2. Để thay đổi quan niệm căn hộ giá rẻ thường là thiếu các tiện ích xã hội đi kèm, Tập đoàn Mường Thanh cho biết tất cả các khu đất được lựa chọn xây dựng nhà giá rẻ đều được bố trí tại vị trí đẹp nhất của dự án Thanh Hà Cienco 5 tại Quaanj Hà Đông, Hà Nội, sát cạnh hai khu hồ điều hòa rộng 32 ha, với mật độ cây xanh công viên rất lớn. Hiện các công trình nhà trẻ mẫu giáo, trường cấp 2 tại dự án này đã và đang được triển khai xây dựng. Đây được cho là ngòi nổ bắt đầu cho cuộc cạnh tranh khốc liệt tại phân khúc nhà ở giá rẻ. 

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5