Nhu cầu nhà ở giá rẻ trong năm 2017 vẫn rất lớn
14/12/2016

Nhu cầu nhà ở giá rẻ trong năm 2017 vẫn rất lớn

Mặc dù thời điểm cuối năm, có khá nhiều dự án nhà ở giá rẻ mở bán nhưng mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu trên toàn thị trường, chính vì vậy nhiều chuyên gia BĐS dự đoán năm 2017 nhu cầu về phân khúc nhà ở này vẫn là rất lớn.

Trong năm 2016, thị trường BĐS ghi nhận sự phát triển khá đồng đều ở nhiều phân khúc, trong đó phân khúc căn hộ trung và cao cấp có vẻ đang chiếm lĩnh thị trường, nhà ở chung cư giá rẻ mặc dù xuất hiện ít dự án hơn nhưng vẫn có một số lượng khách hàng đông đảo và nguồn cung mới chỉ đáp ứng được phần nào.

Theo số liệu thống kế trên thị trường Hà Nội, hiện đang có gần 60.000 căn hộ đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện, thời điểm cuối 2016 và đầu năm 2017 sẽ xuất hiện thêm khoảng hơn 10.000 căn hộ nữa, trong đó phần lớn thuộc phân khúc trung và cao cấp.

Phần còn lại là thuộc phân khúc nhà ở bình dân, tập trung chủ yếu ở các khu vực như Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Long Biên, Thanh Trì.... "Chúng ta có thể thấy rõ một nghịch lý là, mặc dù nhu cầu rất lớn nhưng không hiểu vì sao nguồn cung nhà ở giá rẻ lại ngày một khan hiếm đi, trong khi đó phân khúc căn hộ trung và cao cấp chiếm phần lớn nguồn cung thị trường nhưng lượng khách mua thực tế không nhiều. Nếu không có sự điều chính hợp lý, tình trạng bong bóng BĐS rất dễ xảy ra, người thu nhập trung bình và thấp khó có cơ hội sở hữu nhà ở trong khi dư thừa nguồn cung căn hộ." Một chuyên gia BĐS chia sẻ.

Còn theo anh Cường, một khách hàng đang có nhu cầu mua nhà giá rẻ cho hay: kể từ sau khi gói 30.000 tỷ hết hiệu lực, các dự án chung cư bình dân giảm hẳn, có lẽ đây là nguyên nhân chính khiến các chủ đầu tư không dám mạo hiểm đầu tư vào phân khúc này mặc dù biết rõ nhu cầu là rất lớn, bởi khách hàng đều là những người thu nhập trung bình và thấp, nếu không có hỗ trợ từ Ngân hàng thì khó lòng mua được căn hộ bằng tài chính sẵn có của mình.
 
Tại thời điểm này, có thể ghi nhận một số dự án nổi bật ở phân khúc bình dân đang chào bán như: chung cư Ecohome Phúc Lợi Long Biên với giá bán từ 16 triệu đến 18 triệu/m2, hay chung cư FLC Garden Đại Mỗ với giá bán từ 14 triệu đến 16 triệu/m2......Đặc biệt điểm sáng là chung cư Thanh Hà Cienco 5 do Tập đoàn Mường Thanh làm CDT vào đầu tháng 12/2016 đã tung ra hơn 3000 căn hộ chung cư có giá chỉ từ 9.5 triệu đồng/m2, tọa lạc tại vị trí đẹp nhất dự án Thanh Hà Cienco 5, quay ra hồ điều hòa và công viên cây xanh.
ban chung cu thanh ha
            Tiến độ chung cư giá 9.5tr/m2 tại KĐT Thanh Hà Cienco 5 đang xây dựng đến tầng 5
 
Đại diện của Bộ xây dựng cũng cho rằng thị trường năm 2017 tiếp tục ghi nhận nguồn cung dồi dào của phân khúc nhà ở trung và cao cấp, thiếu hụt nguồn cung chung cư giá rẻ, tuy nhiên, giá trị sẽ sát với giá trị thực, phù hợp với nhu cầu và tâm lý lựa chọn của khách hàng, tiến độ, chất lượng thi công sẽ được đảm bảo bởi các chủ đầu tư hiện nay đều chú trọng vào xây dựng uy tín của mình.
Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5