Giá chào bán chung cư tại Hà Nội giảm ở mọi phân khúc
13/10/2017

Giá chào bán chung cư tại Hà Nội giảm ở mọi phân khúc

Người mua nhà đang chuyển dần sự quan tâm rõ rệt sang phân khúc nhà ở giá rẻ, theo Savills Việt Nam.

Báo cáo quý thị trường quý III của Savills Việt Nam cho hay, ở phân khúc căn hộ để bán, lượng giao dịch giảm. 

Hạng B tiếp tục chiếm ưu thế trong hoạt động mua bán trên thị trường. Chịu ảnh hưởng từ tháng Ngâu, có khoảng 5.660 căn đã được bán, giảm 17% theo quý tuy nhiên vẫn khá ổn định theo năm. Tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 24%. Giá chào bán giảm ở hầu hết các hạng, đạt 28,4 triệu đồng mỗi m2 (khoảng 1.247 USD).

Người mua nhà đang chuyển dần sự quan tâm rõ rệt sang phân khúc nhà ở giá rẻ với một tỷ trọng nhu cầu khá lớn. Trước đó, báo cáo của CBRE cũng cho thấy phân khúc cao cấp có những diễn biến tương đối thận trọng. Thị phần phân khúc cao cấp trong tổng nguồn cung mới cũng giảm từ 25% (trung bình bốn quý gần đây) xuống 18%. Trong khi đó, phân khúc trung cấp tiếp tục mở rộng chiếm 71% số lượng mở bán trong quý. 

Đơn vị nghiên cứu cho hay, trong quý III có 13 dự án mới và các giai đoạn tiếp theo của 16 dự án đang mở bán cung cấp 6.170 căn hộ ra thị trường, con số này tăng 41% so với cùng kỳ. Cũng theo Savills, quý cuối năm, sẽ có khoảng 42 dự án được mở bán, trong đó hầu hết là các dự án hạng B và hạng C.

Nguyễn Hà

Báo giá nhà ở đô thị Thanh Hà Mường Thanh - Cienco 5